Ngắm nghía nét đẹp hồn Việt qua tranh treo tường thư pháp

Nghệ thuật thư pháp trong văn hoá Việt

Ở nước ta, nguồn gốc của tranh treo tường thư pháp bắt đầu từ chữ Hán. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, nghệ thuật thư pháp có nhiều sự biến đổi để thích nghi với cuộc sống. Khi chữ Quốc ngữ ra đời, người ta không chỉ dùng chữ Hán trong thư pháp mà chữ Quốc ngữ cũng được dùng. Dưới bàn tay khéo léo của người viết, những chữ latin khô khan đã được biến tấu thành những nét bút uốn lượn mềm mại. Tuỳ vào tài hoa và sự sáng tạo của người viết mà mỗi chữ là được biến tấu theo một nét riêng.

Dần dần thư pháp được gắn với hình ảnh ông đồ cho chữ đầu xuân. Mỗi dịp Tết đến người ta lại nô nức đi xin chữ để cầu mong điều tốt lành cho năm mới.

 Mỗi bức tranh treo tường thư pháp là sự kết hợp giữa chữ và tranh.
Tranh thư pháp chữ Tâm

Thư pháp chính là một loại nghệ thuật cao siêu trong kiến thức. Mỗi nét chữ còn chứng minh cho sự tinh thông về hội hoạ của người cầm bút. Để tạo nên những nét chữ có hồn thì người viết phải có thần thái và đẳng cấp khác biệt.

Để nghệ thuật thư pháp đến gần với đông đảo tầng lớp nhân dân hơn, người ta đã có sự biến tấu đa dạng. Từ những chữ thư pháp được viết trên giấy đỏ thì dần được cải tiến thành tranh treo tường thư pháp. Mỗi bức tranh treo tường thư pháp là sự kết hợp giữa chữ và tranh.

Có rất nhiều chất liệu để làm tranh treo tường thư pháp trong đó phải kể đến chất liệu canvas.

Tranh treo tường thư pháp – nghệ thuật tinh hoa đất Việt

Tranh treo tường thư pháp chính là cách tạo hình nghệ thuật từ con chữ. Khi ngắm nhìn những nét chữ uốn lượn như rồng bay bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái. Tuy chỉ là những con chữ như nhờ mực in và chất liệu canvas, mỗi bức tranh treo tường thư pháp lại trở nên tinh tế là độc đáo hơn.

Từ xưa đến nay tranh treo tường thư pháp được xem là thú chơi vô cùng tao nhã mỗi dịp Tết đến xuân về. Cách chọn kiểu chữ, mẫu tranh thể hiện tâm, ý, khí, chí của chủ nhân. Mỗi bức tranh treo tường thư pháp chất liệu canvas lại thể hiện một mong ước lớn lao cho cuộc sống. Đó có thể là một chữ “tâm” như một lời nhắc sống là phải có tâm; làm bất cứ thứ gì thì cũng phải khiến tâm mình thoải mái. Hay bạn có thể chọn chữ “Phúc” như lời mong ước gia đình hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Ở xã hội hiện đại, không chỉ chờ đến Tết người ta mới mua tranh treo tường thư pháp, mà ngay trong cuộc sống hàng ngày, tranh thư pháp cũng được đưa vào để thiết kế nội thất.
Tranh treo tường thư pháp chữ Hán

Ở xã hội hiện đại, không chỉ chờ đến Tết người ta mới mua tranh thư pháp, mà ngay trong cuộc sống hàng ngày, tranh thư pháp cũng được đưa vào để thiết kế nội thất.

Nếu nội thất trong nhà của bạn theo hướng hoài cổ thì chắc chắn không thể thiếu một bức tranh treo tường thư pháp chất liệu canvas.

Bức tranh sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Nhìn vào tranh thư pháp chất liệu canvas mà chủ nhà lựa chọn người ta có thể đánh giá được phần nào tính cách của gia chủ.

Ngắm nghía những mẫu tranh treo tường thư pháp treo phòng khách đẹp ‘chết người’ tại Decorpod

Tranh thư pháp treo phòng khách hoa sen và chữ Đức

Đến với Decorpod chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với sự kết hợp hài hoà vô cùng tinh xảo của mẫu tranh thư pháp treo phòng khách hoa sen và chữ Đức được in trên chất liệu vải canvas.

Nếu nội thất trong nhà của bạn theo hướng hoài cổ thì chắc chắn không thể thiếu một bức tranh treo tường thư pháp chất liệu canvas.
Tranh tứ quý thư pháp

Khi nhìn vào bức tranh này bạn sẽ vô cùng ấn tượng với hình ảnh đàn cá nhỏ bơi quanh đài hoa sen đang nở rực rỡ. Hoa sen thể hiện cho sự thuần khiết vào thoát tục. Khi hai yếu tố kết hợp với nhau sẽ toát lên được ý nghĩa vô cùng sâu xa. Hình ảnh này mang đến giá trị của sự sum vầy quây quần bên nhau. Đây như là một lời mong ước cho gia đình hoà thuận, trong ấm ngoài êm. Không những thế đây còn như là liều thuốc tinh thần giúp gia chủ lúc nào tâm cũng an. Nhờ đó mà sức khoẻ dồi dào, vạn sự hanh thông. Khi đã có sức khoẻ thì chắc chắn tài lộc sẽ đến.

Trong bức tranh treo tường thư pháp treo phòng khách hoa sen và chữ Đức thì chữ Đức chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Nó như một lời nhắc nhở trong cuộc sống chữ Đức phải được đặt lên hàng đầu. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói : “Có tài mà không có đức là người vô dụng”. Câu nói như lời răn dạy cho chúng ta về lẽ sống. Chữ “Đức” bức tranh thư pháp treo phòng khách này được lấy hàm ý từ câu “Đức trọng nhân trường thọ, Tâm khoan phúc tự lai”. Bạn có “Đức” thì sẽ được mọi người tôn kính và có cuộc sống dài lâu. Khi có Đức thì cũng phải có Tâm. Tâm càng tĩnh càng khoan dung thì cuộc sống càng hạnh phúc, càng ít muộn phiền. 

Tranh thư pháp treo phòng khách chữ An nhiên

Chất liệu canvas là chất liệu đại diện cho công nghệ hiện đại, thế nên dù in bất kỳ mẫu tranh nào nó cũng sắc nét và sống động vô cùng. Chính vì lẽ đó, Decorpod quyết định tung ra mẫu tranh thư pháp treo phòng khách chữ An nhiên.

Nhìn vào tranh thư pháp treo phòng khách chữ An nhiên bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái, bình thản vô cùng.
Tranh thư pháp mặt Phật

Mẫu tranh này là sự phối trộn giữa hình ảnh hoa lan tím và viên đá đen trên mặt nước tĩnh lặng. Để cho bức tranh không mang màu sắc quá buồn tẻ chúng tôi đã sử dụng thêm hình ảnh cây rúc. Màu xanh mát rượi của trúc như trung hoà cho tất cả. Kết hợp với cảnh sắc thanh tao là hai chữ “An nhiên”. Nét chữ “An nhiên” vừa cứng rắn như lại vô cùng tao nhã.

Nhìn vào tranh thư pháp treo phòng khách chữ An nhiên bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái, bình thản vô cùng.

Nếu quý khách muốn chọn thêm cho ngôi nhà của mình những mẫu tranh thư pháp treo phòng khách khác nữa thì hãy đến với cửa hàng của Decorpod nhé. Chúng tôi đang còn rất nhiều mẫu tranh treo tường thư pháp hot nhất quí 1/2019 đang chờ quý khách đến chọn lựa.

Decorpod chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười khi ra về.

Trả lời

cropped-cropped-cropped-Decorpod.com-logo.png

CHÚNG TÔI GIÚP BẠN TẠO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN ĐẸP HƠN, SỐNG HƠN VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ & CHẤT LƯỢNG NỘI THẤT TỐT.

Mua Hàng

Nhận Tin Và Khuyến Mãi Từ Decorpod

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Tôi muốn các email từ Decorpod với thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, quảng cáo. Tôi có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng hủy đăng ký ở cuối tất cả các email. Liên hệ với Decorpod tại đây. Đọc chính sách bảo mật của chúng tôi.

© 2022 Decorpod. All Rights Reserved.

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping
.
.
.
.